item.AlbumTitleXe khách trên 9 chỗ

Trước ngày 01/7/2021, xe ô tô khách có sức chứa từ 09 chỗ (kể cả lái xe) trở lên phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình tham gia giao thông. Đây là quy định hoàn toàn mới của Chính phủ, được ghi trong điều 13, Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

Tuy nhiên không phải loại camera hành trình nào trên thị trường cũng đáp ứng được yêu cầu của Nghị định này. Chính vì thế, các hãng xe cần cân nhắc kỹ lưỡng về luật trước khi lắp camera cho đội xe, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc vào những loại camera không đúng quy định. 

AutoSecure có đầy đủ những đặc điểm phù hợp với quy định mới này. Chi tiết quy định và các đặc điểm được liệt kê dưới đây. 

1. Hệ thống 2 camera quay đường phố và bao quát cabin 

“Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe và cửa lên xuống của xe) trong quá trình xe tham gia giao thông.” – Điều 13

AutoSecure có một mắt camera hướng ra đường phố và một mắt hướng tài xế & quay bao quát cabin. Cả hai camera đều có độ phân giải cao với bộ cảm biến Sony Starvis & đèn hồng ngoại, cho hình ảnh sống động, sắc nét cả ngày và đêm.  

Đối với đội xe, MK Vision phát triển ứng dụng cho người quản lý với các chức năng chính:

  • Xem video trước và trong cabin của toàn bộ đội xe. Gọi điện nói chuyện trực tiếp với tài xế qua camera.
  • Xem vị trí, tốc độ, trạng thái của đội xe trên bản đồ, cảnh báo khi có xe ra khỏi ranh giới địa lý
  • Nhận thông báo khi tài xế mất tập trung, sử dụng điện thoại, hút thuốc, không thắt dây an toàn. (Tính năng DMS, nhờ áp dụng thuật toán Nhận diện hình ảnh tiên tiến)
  • Nhận thông báo thời điểm xảy ra những hành vi lái xe bất thường: phanh gấp, cua gấp, tăng tốc đột ngột,...
  • Nhận thông báo khi có va chạm, phá hoại khi xe dừng đỗ

Đối với tài xế: công cụ DMS đưa ra nhắc nhở ngay lập tức bằng lời nói khi lái xe có biểu hiện buồn ngủ, mất tập trung.

2. Kết nối 4G truyền dữ liệu về máy chủ trong thời gian thực

“Hình ảnh từ camera lắp trên xe phải được truyền với tần suất truyền từ 12 đến 20 lần/giờ (tương đương từ 3 đến 5 phút/lần truyền dữ liệu) về đơn vị kinh doanh vận tải và truyền về cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, lưu trữ trong thời gian tối thiểu 72 giờ gần nhất; dữ liệu hình ảnh phải được cung cấp kịp thời, chính xác, không được chỉnh sửa hoặc làm sai lệch trước, trong và sau khi truyền;” Điều 34

AutoSecure có kết nối 4G giúp tải dữ liệu về trung tâm lưu trữ trong thời gian thực, toàn bộ hình ảnh về chuyến đi được truyền ngay lập tức đến máy chủ, không có cơ hội làm sai lệch. 

3. Sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, độ bảo mật thông tin cao 

Tuân thủ quy định về an toàn thông tin đối với các thông tin dữ liệu của hành khách theo quy định pháp luật.” Điều 34

MK Vision là công ty con của tập đoàn MK thành lập năm 1999, dẫn đầu thị trường Việt Nam về thẻ và các giải pháp bảo mật. Với nhà máy sản xuất và hệ thống máy chủ tại Việt Nam, MK Vision luôn hướng đến sản xuất camera không chỉ đạt tầm cao về chất lượng, mà còn đảm bảo độ bảo mật thông tin cao nhất cho khách hàng.