Vai trò của tính năng DMS trên camera hành trình

01/08/2021

Đây chính là một trong những tính năng đặc biệt nổi trội của dòng camera hành trình cao cấp AutoSecure, được nghiên cứu và sản xuất bởi MK Vision.

Khi lựa chọn mua một chiếc camera hành trình, chúng ta cần xem xét rất nhiều yếu tố: Vật liệu cấu thành, thiết kế, những công nghệ được trang bị,... Trong số đó, DMS là một trong những tính năng vô cùng thông minh và đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ phương tiện. 

Theo dõi, phát hiện buồn ngủ, mất tập trung

Công nghệ DMS (Driver Monitoring System) là hệ thống giám sát người lái xe, theo dõi và phát hiện các hành vi của người lái xe để xác định các hành động có thể gây nguy hiểm để nâng cao sự an toàn cho tài xế khi tham gia giao thông. 

Người lái xe tải đường dài, xe giao hàng, taxi và xe chở hàng chắc chắn phải ngồi sau tay lái trong thời gian dài, khiến họ dễ bị mệt mỏi. Công nghệ DMS giám sát vị trí đầu và phân tích các điểm trên khuôn mặt của người lái xe để tìm dấu hiệu mệt mỏi và buồn ngủ. Bên cạnh đó, việc sử dụng điện thoại, ăn uống và hút thuốc trong khi lái xe có thể dẫn đến tai nạn chết người do đánh lạc hướng sự chú ý của người lái xe. Công nghệ này giám sát các hành vi nguy hiểm tiềm ẩn như vậy và gửi cảnh báo cho người lái xe cũng như các nhà quản lý.

Giám sát và đảm bảo việc thắt dây an toàn

Việc không tuân thủ các luật an toàn giao thông  như thắt dây an toàn có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng cho người lái xe và tiềm ẩn các trách nhiệm pháp lý cũng như bảo hiểm. Công nghệ DMS của AutoSecure có thể  phát hiện các trường hợp chưa thắt dây an toàn và cảnh báo người lái xe.

Quản lý hiệu suất tài xế

Lái xe một cách an toàn trong thời gian dài là một công việc căng thẳng. Bằng cách theo dõi tình trạng của người lái xe và phát hiện các hành động cụ thể, tính năng DMS có thể cho phép người quản lý đội xe xác định các vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hành vi của tài xế, qua đó có những biện pháp thích hợp để nâng cao hiệu suất của tài xế.

Xác thực danh tính tài xế

Bảo vệ phương tiện, hàng hóa có giá trị khỏi bị đánh cắp và đảm bảo an toàn cho hành khách là những yêu cầu quan trọng đối với hoạt động quản lý đội xe. Các thuật toán nhận dạng khuôn mặt được tích hợp với camera DMS sẽ phát hiện và xác nhận danh tính người lái xe - giảm thiểu nguy cơ trộm cắp và bảo vệ hành khách trước những nguy hiểm do lái xe trái phép, tráo đổi tài xế.


Với tính năng DMS, camera hành trình thông minh - AutoSecure sẽ trở thành một “người bạn đồng hành” cùng các tài xế, đảm bảo sự an toàn cũng như nâng cao hiệu suất công việc. MK Vision tự hào là doanh nghiệp sản xuất camera hành trình cao cấp hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tập trung phát triển phần cứng và ứng dụng công nghệ camera thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI camera). MK Vision cam kết đưa ra thị trường những dòng sản phẩm camera hiện đại và cao cấp với chất lượng quốc tế, phục vụ nhu cầu giám sát và quản lý đặc thù tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm AutoSecure - camera hành trình thông minh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 024 7100 6785 hoặc qua email contact@mkvision.com
 

 

Tin tức khác

Tại sao nên đầu tư vào camera hành trình thông minh chất lượng cao

Tại sao nên đầu tư vào camera hành trình thông minh chất lượng cao

Tại các nước tân tiến trên thế giới, người dân đã bắt đầu ứng dụng camera hành trình thông minh cho ô tô để phân tích hành vi lái xe và giám sát hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều những chiếc camera hành trình giá rẻ không rõ nguồn gốc trên thị trường Việt Nam được người tiêu dùng hiện nay chọn mua. Xét đến những tính năng cần thiết và độ an toàn, người lái xe nên đầu tư cho một chiếc camera hành trình chất lượng ngay từ ban đầu dù giá thành cao. 

Tỷ lệ phương tiện lắp camera hành trình mới chỉ đạt hơn 7%

Tỷ lệ phương tiện lắp camera hành trình mới chỉ đạt hơn 7%

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải tại các địa phương, tính đến ngày 10/9/2021, mới chỉ có khoảng 15.500 xe ô tô đã được lắp đặt camera hành trình, đạt xấp xỉ 7,5% tổng số xe tại Việt Nam.

Tạm dừng xử phạt ô tô không lắp camera hành trình đến hết năm 2021

Tạm dừng xử phạt ô tô không lắp camera hành trình đến hết năm 2021

Thông tin về việc đề nghị tạm dừng xử phạt hành chính với các phương tiện giao thông vận tải chưa lắp camera hành trình đã được nêu ra tại Nghị quyết 66 phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6 vừa được Chính phủ ban hành.

Camera hành trình ảnh hưởng như thế nào đến bảo hiểm ô tô

Camera hành trình ảnh hưởng như thế nào đến bảo hiểm ô tô

Việc trang bị cho ô tô của bạn một camera hành trình có thể tác động không nhỏ đến bảo hiểm ô tô của bạn.

 
Lựa chọn camera hành trình cao cấp sao cho phù hợp

Lựa chọn camera hành trình cao cấp sao cho phù hợp

Ngày nay, camera hành trình đã trở thành nhu cầu thiết yếu của bất kỳ tài xế nào. Những chiếc camera nhỏ gọn này đã phát triển thành các thiết bị camera hành trình cao cấp vừa có thể ghi hình, ghi âm, vừa tích hợp GPS và những công nghệ phức tạp.

 

Xử phạt lên tới 12 triệu đồng đối với xe không lắp camera hành trình

Xử phạt lên tới 12 triệu đồng đối với xe không lắp camera hành trình

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, các cá nhân và đơn vị kinh doanh vận tải sẽ phải chịu mức phạt từ 1 triệu đến 12 triệu nếu không lắp đặt camera hành trình theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP

Camera hành trình chuẩn Nghị định 10: Những điều cần biết

Camera hành trình chuẩn Nghị định 10: Những điều cần biết

Thị trường camera hành trình đang trở nên rất tấp nập kể từ khi nghị định 10/2020/NĐ-CP. Có rất nhiều lựa chọn cho chúng ta trong việc lắp đặt một chiếc camera hành trình phù hợp, từ phân khúc giá, chất lượng, các tính năng đặc biệt,...

 
MK Vision nhận giải thưởng Sao Khuê 2021

MK Vision nhận giải thưởng Sao Khuê 2021

Vào sáng ngày 24/4/2021, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 - giải thưởng lâu đời và uy tín của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Tham dự lễ trao giải năm nay, sản phẩm AutoSecure - camera hành trình thông minh của MK Vision đã vinh dự đạt được giải thưởng “Sản phẩm, giải pháp phần mềm mới”