Camera hành trình ảnh hưởng như thế nào đến bảo hiểm ô tô

25/06/2021

Việc trang bị cho ô tô của bạn một camera hành trình có thể tác động không nhỏ đến bảo hiểm ô tô của bạn.

Camera hành trình cho ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở các quốc gia lớn trên thế giới mà tại Việt Nam, camera hành trình ô tô cũng đang trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong việc đảm bảo sự an toàn của các tài xế khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, có một điều về camera hành trình ô tô mà không phải ai cũng biết đó là thiết bị này hoàn toàn có ảnh hưởng lớn đến bảo hiểm ô tô. 

Bằng chứng khi xảy ra tai nạn

Khi xảy ra tai nạn, trong nhiều trường hợp, việc xác định đâu là nguyên nhân dẫn đến tai nạn cũng như đâu là người có lỗi có thể tốn rất nhiều thời gian. Điều đó cũng dẫn đến việc các tài xế khó có thể yêu cầu bồi thường từ các hãng bảo hiểm. Trong trường hợp này, việc trang bị camera hành trình ô tô sẽ rất hữu ích bởi camera, đặc biệt là camera có khả năng ghi hình 360 độ, có thể ghi lại toàn bộ quá trình vụ tai nạn diễn ra, giúp phân biệt được ai đúng ai sai. Các video từ camera hành trình có thể cung cấp đủ bằng chứng cho bên bảo hiểm, giúp bạn giải quyết khiếu nại cũng như yêu cầu bồi thường nhanh chóng hơn.

Chống gian lận bảo hiểm

Hành vi gian lận bảo hiểm đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể trở thành người gây ra tai nạn trong các vụ tai nạn đã được dàn dựng sẵn và phải yêu cầu bồi thường một khoản không nhỏ cho các thiệt hại cũng như các công ty bảo hiểm sẽ phải thanh toán phí bảo hiểm cho những vụ tai nạn đã được dàn dựng ấy. Việc trang bị camera hành trình sẽ giúp ghi lại những hành vi này và là bằng chứng để bạn làm việc với các cơ quan chức năng.

Ghi lại các sự kiện bất ngờ

Mặc dù tai nạn ô tô luôn là mối nguy hiểm hàng đầu khi tham gia giao thông nhưng nhiều sự cố gây thiệt hại cho ô tô vẫn có thể xảy ra khi xe đang đỗ. Nếu hợp đồng bảo hiểm xe hơi của bạn bao gồm bảo hiểm toàn diện, thì các sự cố gây hư hại xe của bạn như trộm cắp, cố ý phá hoại, cây đổ vào xe hay thiệt hại do hỏa hoạn thường được bồi thường nếu có bảo hiểm.

Nếu bất kỳ sự kiện gây thiệt hại nào xảy ra và camera hành trình của bạn ghi lại chúng, quá trình yêu cầu bồi thường thiệt hại cũng sửa chữa xe thông qua bảo hiểm của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn so với việc không có bằng chứng.

Trong trường hợp bạn sống ở các vùng nông thôn, nơi động vật hoang dã băng qua có thể là một mối nguy hiểm, việc có camera hành trình ghi lại khoảnh khắc va chạm cũng có thể giúp bạn yêu cầu bồi thường thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Camera hành trình thông minh AutoSecure của MK Vision với khả năng ghi hình phía trước và trong cabin với độ phân giải lên tới 4K sẽ giúp cho việc xem lại các sự kiện trong trường hợp xảy ra tai nạn dễ dàng hơn, nhằm làm sáng tỏ bên đúng, bên sai. Ngoài ra, AutoSecure còn có tính năng tự động đánh thức camera và ghi hình khi xảy ra các sự kiện như va quệt, cố ý phá hoại, trộm cắp,... trong lúc đỗ xe. Các tính năng này sẽ trở nên vô cùng hữu ích cho chủ sở hữu xe khi làm việc với các cơ quan chức năng hay công ty bảo hiểm trong trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm AutoSecure - camera hành trình thông minh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 024 7100 6785 qua email contact@mkvision.com

Tin tức khác

Tại sao nên đầu tư vào camera hành trình thông minh chất lượng cao

Tại sao nên đầu tư vào camera hành trình thông minh chất lượng cao

Tại các nước tân tiến trên thế giới, người dân đã bắt đầu ứng dụng camera hành trình thông minh cho ô tô để phân tích hành vi lái xe và giám sát hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều những chiếc camera hành trình giá rẻ không rõ nguồn gốc trên thị trường Việt Nam được người tiêu dùng hiện nay chọn mua. Xét đến những tính năng cần thiết và độ an toàn, người lái xe nên đầu tư cho một chiếc camera hành trình chất lượng ngay từ ban đầu dù giá thành cao. 

Tỷ lệ phương tiện lắp camera hành trình mới chỉ đạt hơn 7%

Tỷ lệ phương tiện lắp camera hành trình mới chỉ đạt hơn 7%

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải tại các địa phương, tính đến ngày 10/9/2021, mới chỉ có khoảng 15.500 xe ô tô đã được lắp đặt camera hành trình, đạt xấp xỉ 7,5% tổng số xe tại Việt Nam.

Vai trò của tính năng DMS trên camera hành trình

Vai trò của tính năng DMS trên camera hành trình

Đây chính là một trong những tính năng đặc biệt nổi trội của dòng camera hành trình cao cấp AutoSecure, được nghiên cứu và sản xuất bởi MK Vision.

Tạm dừng xử phạt ô tô không lắp camera hành trình đến hết năm 2021

Tạm dừng xử phạt ô tô không lắp camera hành trình đến hết năm 2021

Thông tin về việc đề nghị tạm dừng xử phạt hành chính với các phương tiện giao thông vận tải chưa lắp camera hành trình đã được nêu ra tại Nghị quyết 66 phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6 vừa được Chính phủ ban hành.

Lựa chọn camera hành trình cao cấp sao cho phù hợp

Lựa chọn camera hành trình cao cấp sao cho phù hợp

Ngày nay, camera hành trình đã trở thành nhu cầu thiết yếu của bất kỳ tài xế nào. Những chiếc camera nhỏ gọn này đã phát triển thành các thiết bị camera hành trình cao cấp vừa có thể ghi hình, ghi âm, vừa tích hợp GPS và những công nghệ phức tạp.

 

Xử phạt lên tới 12 triệu đồng đối với xe không lắp camera hành trình

Xử phạt lên tới 12 triệu đồng đối với xe không lắp camera hành trình

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, các cá nhân và đơn vị kinh doanh vận tải sẽ phải chịu mức phạt từ 1 triệu đến 12 triệu nếu không lắp đặt camera hành trình theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP

Camera hành trình chuẩn Nghị định 10: Những điều cần biết

Camera hành trình chuẩn Nghị định 10: Những điều cần biết

Thị trường camera hành trình đang trở nên rất tấp nập kể từ khi nghị định 10/2020/NĐ-CP. Có rất nhiều lựa chọn cho chúng ta trong việc lắp đặt một chiếc camera hành trình phù hợp, từ phân khúc giá, chất lượng, các tính năng đặc biệt,...

 
MK Vision nhận giải thưởng Sao Khuê 2021

MK Vision nhận giải thưởng Sao Khuê 2021

Vào sáng ngày 24/4/2021, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 - giải thưởng lâu đời và uy tín của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Tham dự lễ trao giải năm nay, sản phẩm AutoSecure - camera hành trình thông minh của MK Vision đã vinh dự đạt được giải thưởng “Sản phẩm, giải pháp phần mềm mới”